TUYÊN TRUYỀN THỰC HÀNH TỐT VỆ SINH CÁ NHÂN TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM.
1. Duy trì định kỳ hàng năm khám sức khỏe.
2. Thường xuyên tắm rửa, gội đầu trước khi đi làm và sau khi đi làm về
3. Không để móng tay dài, giữ bàn tay sạch sẽ, không sơn móng tay.
4. Thực hiện “ Thực hành tốt bàn tay”
- “ Rửa tay trước khi sản xuất, chế biến thực phẩm, tiếp xúc với thực phẩm chín.
Rửa tay sau khi đi vệ sinh, tiếp xúc với thực phẩm sống, hỉ mũi, tiếp xúc với các bề mặt bẩn, đổ rác, chất thải, các loại hóa chất, gãi ngứa, ngoáy tai, ngoáy mũi hoặc đụng tay vào các bộ phận của cơ thể, quần áo, hút thuốc, đụng tay vào súc vật, mỗi lần nghỉ giải lao.
- Lau khô tay sau khi rửa bằng khăn giấy dùng một lần, khăn bôngh sạch hoặc máy sấy khô, không lau chùi vào quần áo, váy, tạp dề để làm khô tay.
- Rửa kỹ tay bằng xà phòng và nước sạch cả gan bàn tay và mu bàn tay, cổ tay các khe ngón tay và nếp móng tay.
- Không để móng tay dài nếu có vết xước ở bàn tay và ngón tay thì cần được băng bó bằng gạc không thấm nước và nên đi gang tay khi tiếp xúc với thực phẩm.
5. Trang phục cá nhân luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng, có mũ chụp tóc khi sản xuất, chế biến thực phẩm.
6. Khi có vết thương trên da thì không được trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, cần được băng bó kín bằng băng gạc không thấm nước.
7. Không tiếp xúc với thực phẩm khi bị sốt, bị các bệnh truyền nhiễm và các chứng bệnh: lao, lỵ thương hàn, tả, tiêu chảy, mụn nhọt, són đái, són phân, viêm gan vi rút, viêm mũi , viêm họng mủ, các bệnh nhiễm trùng ngoài da, các bệnh da liễu, người lành mang trùng đường ruột
8. Không đeo đồng hồ, trang sức khi tiếp xúc với thực phẩm.
9. Không dùng tay trực tiếp để bốc, chia thực phẩm mà dùng kẹp, găng tay dùng một lần bốc, chia thực phẩm, thực phẩm chín ăn ngay.
10. Không ho, hắt hơi, hỉ mũi, hút thuốc, nhai kẹo, cười, nói to trong khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm.
Biên tập
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM BẾP ĂN TRONG TRƯỜNG HỌC
- BÀI TUYÊN TRUYỀN MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
- TUYÊN TRUYỀN THỰC HÀNH TỐT VỆ SINH CÁ NHÂN TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM.
- TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH
- BÀI TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
- Bài tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2023.
- TUYÊN TRUYỀN THỰC HÀNH TỐT VỆ SINH CÁ NHÂN TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM.
- TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÂN BIỆT, LỰA CHỌN MỘT SỐ THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG AN TOÀN
- TUYÊN TRUYỀN MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM