Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Long Anh  - TP.Thanh Hóa

TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÂN BIỆT, LỰA CHỌN MỘT SỐ THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG AN TOÀN

Đăng lúc: 00:00:00 20/06/2023 (GMT+7)
100%

         Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Hằng ngày, mỗi gia đình đều sử dụng một lượng thực phẩm tươi sống để phục vụ các bữa ăn. Sau đây xin thông tin thêm để mọi người biết cách chọn thực phẩm tốt nhất.

1.Chọn các loại thịt gia cầm làm thực phẩm

Nên chọn các loại thịt gia cầm ( gà, vịt, ngan, ngỗng… ) có xác nhận kiểm dịch của cơ quan thú y.

Màu sắc: Trắng ngà đến vàng tươi, không bôi phẩm màu; da kín, lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ; không có mùi lạ

- Chú ý: Khi mua gan gia cầm, cần quan sát về màu sắc gan đặc trưng, không có bầm hoặc lốm đốm, mật độ gan chắc, không não, không giập

2. Chọn thịt và sản phẩm từ thịt gia súc ( lợn, trâu, bò..)

- Khi mua thịt gia súc, cần tìm hiểu nguồn gốc cung cấp thịt; có dấu của cơ quan thú y trên sản phẩm thịt và nhãn mác sản phẩm thịt. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến vệ sinh của quầy bán thịt và các sản phẩm từ thịt vì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sự an toàn khi sử dụng.

- Thịt còn tươi khi đạt được các tiêu chuẩn sau:

+ Bề mặt thịt khô, săn chắc, không bị nhớt, không có mùi lạ, thịt lợn màu hồng tươi, thịt bò màu sẫm, thịt trâu màu đỏ đặc trưng; có độ dính và mềm, có độ đàn hồi cao, ấn ngón tay vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

+ Trên mặt bì (da) không có những chấm đỏ tím không bị những mảng bầm tím, tụ máu, gân có màu trong; tủy thịt tươi, có màu trong bám chặt vào thành ống tủy, đàn hồi

3.Đối với trứng

- Khi mua nên chọn những quả vỏ sạch, màu tươi sáng, vỏ dày không nứt vỡ, cầm trứng đưa lên gần tai lắc nhẹ, nếu không nghe thấy tiếng kêu là trứng tươi, hoặc dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào hai đầu của quả trứng giơ về phía ánh sáng, nhìn về phía đầu to của quả trứng nếu thấy kích thước bóng khí càng nhỏ thì trứng càng tươi.

- Trước khi chế biến, để biết trứng còn dùng được không thì có thể ngâm trứng vào nước, nếu thấy trứng chìm là trứng vẫn còn tươi, trứng lơ lửng trong nước là trứng không còn tươi nữa. Nếu trứng nổi hẳn lên mặt nước thì không nên sử dụng để chế biến thức ăn

4. Chọn rau củ, quả

Nên chọn rau, củ, quả tươi còn nguyên vẹn; có màu sắc tự nhiên; không có mùi lạ; không héo úa, giập nát, không có vết màu lạ, thâm nhũn ở núm cuống.

Chú ý cảnh giác với các loại rau, quả có màu sắc bất thường; đối với các loại rau dạng củ, quả, nên chọn các loại  củ trơn nhẵn, da căng, không bị giập nát, màu sắc phải đồng nhất, không có mùi lạ

 Công chức Văn hóa – xã hội biên tập

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289