Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Long Anh  - TP.Thanh Hóa

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC, KỸ NĂNG PCCC CHO HỘ GIA ĐÌNH

Đăng lúc: 16:00:00 24/09/2023 (GMT+7)
100%

UBND thành phố Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch về việc tăng cường tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC cho hộ gia đình trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

       637052440.jpg
          Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thành phố Thanh Hóa. Tuy nhiên tình hình cháy, nổ trên địa bàn thành phố vẫn còn diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố thiết bị điện dẫn đến nhiều cái chết thương tâm, nhất là đối tượng người già và trẻ em, gây nhiều thiệt hại về tài sản.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố  đã xảy ra các vụ cháy làm 03 người tử vong. Nguyên nhân sâu xa hơn là do ý thức, trách nhiệm của một số người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình còn chủ quan, lơ là, bất cẩn trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và vi phạm các quy định an toàn PCCC và CNCH trong hoạt động.  Để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, thành phố sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC, thoát nạn cho thành viên hộ gia đình đảm bảo hết tháng 09/2023, ít nhất 50% số hộ gia đình có thành viên được tập huấn và đến hết năm 2023, 100% số hộ gia đình có thành viên được tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC, thoát nạn.

Mục đích của kế hoạch nhằm tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác bảo đảm an toàn về PCCC nói chung và công tác bảo đảm an toàn PCCC trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt tại các hộ gia đình nói riêng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC và CNCH, trong đó tập trung nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ hộ gia đình và cá nhân có liên quan đến hoạt động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC./.

Nguồn: TT VH, TT, TT và DL thành phố Thanh Hoá

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289