Phường Long Anh tổ chức đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đăng lúc: 11:08:16 24/12/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số: 115/KH-CTĐ, ngày 06/5/2021 của Ban thường vụ hội chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa về việc chỉ đạo đại hội đại biểu chữ thập đỏ cơ sở nhiệm kỳ 2021- 2026, tiến tới đại hội đại biểu chữ thập đỏ các cấp. Ngày 11/11/2021 Hội chữ thập đỏ phường Long Anh tổ chức chức đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ phường Long Anh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021- 2026.

LĐ TP.jpg

Dự chỉ đạo đại hội:   Về phía thành phố Thanh Hóa: Có đồng chí Khương Khánh Thành - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các Ban, phòng, MTTQ và các đoàn thể thành phố

Về phía địa phương: Có Đ/c: Lê Kim Cường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND

Đ/c: Lê Văn Chiến - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND.

Tham dự Đại hội còn có các đ/c trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ , trưởng các ngành đoàn thể cùng 37/38 đại biểu chính thức đến từ 8 chi hội.

Đại hội thông qua báo cáo tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016- 2021. Báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ phường Long Anh đã đoàn kết, tích cực chủ động, triển khai và thực hiện các Nghị quyết, nhiệm vụ do tổ chức hội các cấp đề ra. Nổi bật là: Hội đã tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình quyên góp ủng hộ xây dựng quỹ cứu trợ nhân đạo đạt 50.000.000đ;  phối hợp với tỉnh hội, thành hội, UB. MTTQ tổ chức thăm hỏi, tặng 475 xuất quà tết cho những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người yếu thế dễ bị tổn thương trên địa bàn phường nhân dịp tết cổ truyền, tổng trị giá 632.500.000đ; kêu gọi các nhà hảo tâm xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Điểm với số tiền trị giá 50.000.000đ và ủng hộ bằng hiện vật, trị giá 20.000.000đ; vận động hàng trăm lượt người tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐ p.jpg

Tại Đại hội, Ban chấp hành hội đã nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong công tác hội mà Ban chấp hành khóa mới cần phải rút kinh nghiệm, tổ chức hoạt động tốt hơn trong nhiệm kỳ tới và thông qua ph­ương hư­ớng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

Sau một phần hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu được 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2026 và 3 đại biểu chính thức, đi dự Đại hội cấp trên.

Ngay sau Đại hội Ban chấp hành khóa mới họp phiên họp đầu tiên, bầu ra Ban thường vụ. Đồng chí Lê Văn Thuấn, được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch hội chữ thập đỏ phường, đ/c Lê Duy Tuấn được bầu giữ chức vụ  phó chủ tịch hội.
BCH ra mắt.jpg

Với vai trò và trách nhiệm của mình, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền,  hội cấp trên, sự phối kết hợp giữa các đoàn thể; Ban thường vụ, ban chập hành hội chữ thập đỏ phường Long Anh sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020- 2025.

L-O