Tổ dân phô Nhữ Xá 1- UBND phường Long Anh tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đăng lúc: 10:07:36 12/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 18/8/2022, Tổ dân phố Nhữ Xá 1- UBND phường Long Anh đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh.

z3714866839497_ed2fe5708c7448729a335dc6eddbc2f1.jpg

Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Phạm Thái Hùng – Phó trưởng công an Thành phố; đại diện lãnh đạo phường Long Anh, các tổ chức đoàn thể, trưởng công an, đại diện các cơ quan, tổ chức, các đơn vị đóng trên địa bàn phường và 150 đại biểu tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), đồng thời đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua của phường Long Anh nói chung và tổ dân phố Nhữ Xá 1 nói riêng.

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân phường Long Anh nói chung và tổ dân phố Nhữ Xá 1 nói riêng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc thế trận an ninh nhân dân từ cơ sở; góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc.  Đảng uỷ, UBND phường, cấp ủy chi bộ phố Nhữ Xá 1 đã xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Từ đó tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về ý nghĩa, vai trò của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, quyền và nghĩa vụ của công dân trên lĩnh vực an ninh, trật tự để từ đó tự nguyện, tự giác tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự; góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Qua 17 năm thực hiện phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Đảng ủy – UBND phường, cấp ủy chi bộ phố Nhữ Xá 1 đã tập trung triển khai, quán triệt nội dung các văn bản, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên; chỉ đạo cấp ủy, ban liên cán phố, các đoàn thể cụ thể hóa mục tiêu yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Do đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Long Anh nói chung và tổ dân phố Nhữ Xá 1 nói riêng trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Về dự và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Thái Hùng – Phó trưởng công an Thành phố đã biểu dương Đảng ủy, chính quyền phường Long Anh, cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận phố Nhữ Xá 1 đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của Bộ công an về công tác bảo đảm An ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp Nhân dân xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự. Đồng thời để đẩy mạnh và phát huy hiệu quả hơn nữa công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đồng chí đề nghị phường Long Anh và phố Nhữ Xá 1 tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ Tổ quốc; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đổi mới nội dung hình thức, biện pháp tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc và tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Công an phường Long Anh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần chủ động sáng tạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hóa; Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo,chỉ đạo duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động của mô hình tự quản về An ninh trật tự trên địa bàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường Long Anh đã tặng giấy khen cho 04 cá nhân tích cực tham gia phong trào và có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường/.