Các trường học trên địa bàn phường Long Anh tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023.

Đăng lúc: 14:40:31 22/12/2022 (GMT+7)

Cứ đến ngày 5/9 hàng năm hòa chung với nước hân hoan đón chào năm học mới các trường học trên địa bàn phường Long Anh đều long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã phân công lãnh đạo và các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong phường về dự lễ khai giảng của các nhà trường. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo địa phương đã gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, cùng các em học sinh lời chúc mừng năm học mới, cống hiến ngày càng nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho sự phát triển đi lên của nhà trường và cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí đại diện Thành đoàn, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường Long Anh; các ông bà bí thư chi bộ cùng với 110 đại biểu là những đoàn viên thanh niên đại diện cho 230 đoàn viên thanh niên từ 13 chi đoàn trực thuộc Đoàn Phường đã về dự đông đủ.

Trong Nhiệm kỳ 2017-2022, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, song tuổi trẻ phường Long Anh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn phường nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, thường xuyên tuyên truyền Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua Đoàn phường đã kết nạp mới 220 đoàn viên; giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Các hoạt động phối hợp với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương được thực hiện tốt. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng có nhiều hoạt động mới, hiệu quả.

Nhiều hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, chú trọng nâng cao chất lượng, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Nổi bật như phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tiếp tục được phát triển mạnh mẽ trong các đối tượng thanh niên. Trong nhiệm kỳ, đoàn phường đã hoàn thành công trình “Hàng cây thanh niên” với hơn 400 cây sao đen được trồng dọc tuyến đường cán cờ. Tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội góp phần xây dựng xã Hoằng Long cũ đạt chuẩn Nông thôn mới. Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu nhân đạo góp phần giúp đỡ người bệnh gặp rũi ro, khó khăn duy trì sự sống, Hàng năm đoàn phường đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo từ 10 – 20 đơn vị máu. Tích cực tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19, ủng hộ tuần lễ hướng về thành phố mang tên Bác, quỹ xây dựng công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh tại đê Sông Mã, với tổng kinh phí 20 triệu đồng...Tổ chức tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư, khu vực các chợ, khu công nghiệp về công tác phòng chống dịch Covid 19; cử 10 đoàn viên thanh  niên tham gia đi tuần lưu động và trực tại các chốt kiểm soát dịch của địa phương và thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội...

Nhiệm kỳ 2022-2027, nêu cao tinh thần Tuổi trẻ Long Anh “ Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, phát triển” góp phần xây dựng phường Long Anh văn minh hiện đại”,  Đoàn phường Long Anh xác định mục tiêu, phương hướng đó là: Xây dựng lớp thanh niên phường Long Anh có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống lành mạnh, tiên phong, gương mẫu, tuân thủ pháp luật; thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghiệ hiệu đại; xung kích tình nguyện trong phát triển kinh tế gia đình, địa phương và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS phường Long Anh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu BCH khóa mới gồm 13 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ; đồng chí Lê Duy Tuấn tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư đoàn TNCS HCM phường Long Anh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đại hội đại biểu đoàn TNCS HCM phường Long Anh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tin bài: Nguyễn Oanh