Phát hiện thêm 4 ca bệnh dương tính với virut SARS-CoV-2 tại điểm dịch Bệnh viện đa khoa Hợp Lực

Đăng lúc: 10:54:38 08/09/2021 (GMT+7)

Tối 07/9/2021, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực ghi nhận 04 ca bệnh dương tính với virut SARS-CoV-2, trong đó có 03 trường hợp là bệnh nhân và 01 cán bộ y tế khoa Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Sau khi điều tra giám sát có 02 bệnh nhân liên quan dịch tễ tại thành phố Thanh Hóa đó là ca bệnh dương tính có hộ khẩu thường trú tại phố Tiến Thọ, phường Quảng Thịnh, là bệnh nhân điều trị tại phòng 403, tầng 4 khoa Ung Bướu, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực và ca bệnh có địa chỉ thường trú tại phố Thịnh Ngọc, phường Quảng Thịnh, là bệnh nhân điều trị tại phòng 201, tầng 2 khoa Ung Bướu, bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

IMG-6167.jpg

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực

Cả 2 bệnh nhân đều được Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực xét nghiệm PCR âm tính 3 lần, ngày 07/9/2021 tiếp tục xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính cũng do Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực thực hiện xét nghiệm. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Trung tâm y tế thành phố Thanh Hóa đã đưa 2 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện  Phổi Thanh Hóa. Đồng thời truy vết tính đến 23 h ngày 07/9/2021, 15 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với 2 ca bệnh F0, tất cả các trường hợp F1 đều được chuyển đi cách ly tập trung theo quy định.

Hiện tại Trung tâm y tế thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục khẩn trương truy vết triệt để các trường hợp F1, F2 tránh trường hợp bỏ sót, đồng thời thông báo cho các huyện, thị xã, thành phố để phối hợp, xử lý các trường hợp liên quan theo quy định.