Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Long Anh  - TP.Thanh Hóa

Công an TP. Thanh Hoá xử lý hai đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 10:32:15 27/08/2021 (GMT+7)
100%

Ngày 26/8/2021, Đội An ninh - Công an TP.Thanh Hóa phối hợp với Công an phường Quảng Thành tiến hành làm việc đối với N.V.L (SN 1988, thường trú tại phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

 Cụ thể lúc 13h ngày 26/8/2021, N.V.L đã sử dụng tài khoản facebook “Luan Barber” đăng tải bài viết “Bên phố Thành Mai có rồi ae đi đứng cẩn thận ko thì lại khổ” và đính kèm một số hình ảnh phong toả, cắm chốt, thu hút một lượng lớn bình luận và chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn.

Qua xác minh, các hình ảnh đăng tải là khu vực tại huyện Nông Cống phong tỏa, cách ly, không phải hình ảnh tại phố Thành Mai, phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa, đồng thời phường Quảng Thành chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 hay trường hợp F1 nào. Vì vậy, việc đăng tải các thông tin sai sự thật trên của N.V.L đã làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn, gây hoang mang  trong  cộng  đồng dân cư phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa. Quá trình làm việc, N.V.L đã thừa nhận hành vi và xóa bỏ bài viết.

IMG-5942.jpg
Đội An ninh - Công an TP.Thanh Hóa tiến hành làm việc với đối tượng N.V.L

Trước đó, Đội An ninh - Công an TP.Thanh Hóa cũng đã phát hiện và tiến hành làm việc đối với N.T.L (SN 1990, địa chỉ P.Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) vì đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh gây hoang mang trong dư luận quần chúng TP.Thanh Hóa về tình hình dịch bệnh tại TP.Hồ Chí Minh. Qua xác minh, các thông tin mà N.T.L đăng tải là sai sự thật. Hành vì của N.V.L và N.T.L đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cơ quan, tổ chức; danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân, mức xử phạt 7,5 triệu đồng. Công an TP.Thanh Hóa đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP.Thanh Hóa đang tiếp tục rà soát và sẽ xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet theo quy định của pháp luật. Kêu gọi mọi người dân chỉ đăng tải, chia sẻ các thông tin rõ nguồn gốc, đúng sự thật, không tin theo những thông tin lan truyền chưa được kiểm chứng.


 Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289