Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Phường Long Anh họp triển khai công điện khẩn, ngày 01/9/2021 của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Đăng lúc: 08:01:41 05/09/2021 (GMT+7)

Thực hiện công điện khẩn, ngày 01/9/2021 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố. Sáng ngày 01/9/2021 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 phường Long Anh tổ chức hội nghị triển khai nội dung đến toàn thể thành viên BCĐ phòng chống dịch covid-19 phường.

z2732022041835_58629681189dcdec3a6dea902b8bf0ec.jpg

Đ/c Lê Kim Cường – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, Trưởng ban chỉ đạo

phòng chống dịch chủ trì Hội nghị.

Trên tinh thần nội dung công điện khẩn của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thanh Hóa. Đ/c Lê Kim Cường- Bí thư Đảng ủy- trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường kết luận nhấn mạnh một số nội dung sau:

Đối với các đồng chí Đảng ủy viên được phân công phụ trách vòng 2 các chi bộ và các đồng chí được điều động giao ban với các tổ giám sát phố tiếp tục nắm bắt thông tin, tính hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn mình phụ trách báo cáo về Ban chỉ đạo.

Về việc công bố quyết định cách ly y tế và giám sát việc cách ly y tế tại nhà đối với những người phải thực hiện cách ly giao cho 5 thành phần tham gia, gồm:

Đồng chí đảng ủy viên phụ trách tổ giám sát

Đồng chí Bí thư chi bộ - Tổ trưởng tổ giám sát

Đồng chí trưởng phố- Tổ phó tổ giám sát.

Đồng chí cán bộ trạm y tế được phân công phụ trách địa bàn.

Đồng chí công an được phân công phụ trách địa bàn.

Giao cho đồng chí phó bí thư thường trực – phó trưởng ban chỉ đạo trực tiếp chỉ đạo đồng chí công chức tư pháp phụ trách tham mưu ban hành các quyết định cách ly, biên bản xử phạt. Đồng chí công chức văn hóa phối hợp với trạm y tế tổng hợp số liệu thông tin về các đối tượng khai báo y tế, cách ly y tế…báo cáo về BCĐ trước 17 giờ hàng ngày. Một đồng chí công an trực tại trạm y tế để xử lý đối với các trường hợp khai báo y tế không trung thực.

z2732022032240_29cd66081a47a36b849135fb6fd69046.jpg

Đ/c Lê Văn Chiến – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, phó trưởng ban thường trực phòng chống dịch Covid-19 phường triển khai phân công nhiệm vụ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Long Anh giao cho tổ tuần tra do đồng chí Phó trưởng Công an phường làm tổ trưởng tuần tra 24/24 giờ phát hiện người dân không chấp hành nghiêm, không có lý do chính đáng khi ra ngoài phải xử lý nghiêm theo quy định của Pháp Luật. Đồng thời báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo của phường.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát và lây nhiễm ra cộng đồng rất lớn. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Long Anh yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo, tổ tuần tra lưu động xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường; theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn được phân công tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn phường. Đặc biệt là thực hiện theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn TP Thanh Hóa./.