Nhân dân thành phố Thanh Hóa yên tâm tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chông dịch trong thời gian giãn cách xã hội

Đăng lúc: 07:24:40 09/09/2021 (GMT+7)

Sau 07 ngày, thành phố Thanh Hóa triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Nhân dân thành phố đã đồng thuận và tự giác chấp hành việc thực hiện các biện pháp giãn cách theo quy định; các phường, xã, các chốt kiểm soát dịch của thành phố cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

IMG-6211.JPG

Thành phố Thanh Hóa trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Tuy nhiên, trong những ngày qua tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn diễn biến hết sức phức tạp, các trường hợp F1, F2 và người tiếp xúc có nguy cơ cao là người dân thành phố liên quan đến các điểm dịch tại Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực và 07 điểm phong tỏa trên địa bàn thành phố là rất lớn. Tính đến 10 giờ sáng ngày 08/9/2021, trên địa bàn thành phố có 16 ca dương tích với virus SARS CoV-2, trong đó có 08 ca trong cộng đồng, 748 người đang cách ly tập trung, 7.177 người đang cách ly tại nhà.

Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Quyết định tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tường Chính phủ tại thành phố Thanh Hóa. Thời gian thực hiện từ 0 giờ 00 phút, ngày 09/9/2021 đến 0 giờ 00 phút ngày 16/9/2021.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 thành phố Thanh Hóa đề nghị người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa”. Toàn thể người dân thành phố quyết tâm cùng với cấp ủy chính quyền không để dịch bùng phát trong thành phố.

Chiều và tối ngày 08/9/2021 UBND các phường, xã tiếp tục phát phiếu đi chợ cho nhân dân đến tận hộ gia đình. Đề nghị Nhân dân yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. UBND thành phố đã phối hợp với Sở Công thương cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu tại các Siêu thị, các chợ, cửa hàng tiện lợi đảm bảo nhu cầu của Nhân dân.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa