Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Long Anh  - TP.Thanh Hóa

Một số hướng dẫn cho công dân khi thực hiên nộp thuế điện tử

Đăng lúc: 14:51:23 26/04/2023 (GMT+7)
100%

Công dân nộp hồ sơ đất đai tại Bộ phận một cửa khi hồ sơ được tiếp nhận, cán bộ một cửa xuất Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả (Phiếu hẹn) trong đó có mã hồ sơ gửi cho công dân. Bộ hồ sơ đất đai được chuyển đến các cơ quan chức năng xử lý (cơ quan đất đai, cơ quan thuế). Danh sách hồ sơ đã được tính thuế được Tổng cục Thuế trích xuất, chia sẻ cho Cổng Dịch vụ công quốc gia. Danh sách các hồ sơ đã có thông báo thuế được chia sẻ cho Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh. Hệ thống gửi thông báo tới công dân bằng các phương thức khác nhau (như tin nhắn SMS, email,…) để thực hiện nghĩa vụ tài chính theo thông tin hồ sơ đã được lưu trữ khi tiếp nhận.

Trên cơ sở thông báo từ Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh, các cá nhân, tổ chức có liên quan có thể truy cập, thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo quy trình như sau:

- Công dân đăng nhập vào tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn). Trường hợp công dân chưa có tài khoản thì thực hiện đăng ký để cấp tài khoản theo hướng dẫn của Cổng DVCQG:

- Bấm vào "Thanh toán trực tuyến":

-   Bấm vào " Nộp thuế, lệ phí trước bạ về đất đai, tàisản"

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH