UBND PHƯỜNG LONG ANH TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “3 KHÔNG” TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Đăng lúc: 00:00:00 10/11/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/11/2023, Ủy ban nhân dân phường Long Anh phối hợp với doanh nghiệp Viễn thông VNPT tổ chức hội nghị triển khai mô hình “3 KHÔNG” trong chuyển đổi số trên đia bàn phường Long Anh. Tham dự hội nghị có đại diện Viễn thông Thanh Hóa; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; Thành viên BCĐ chuyển đổi số của phường; Trạm Y tế, Công an phường và Thành viên các tổ công nghệ số cộng đồng 08 Tổ dân phố.

ảnh chuyển đổi số 1.jpg

Đồng chí Lê Văn Chiến - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường khai mạc lớp tập huấn.

ảnh  tập huấn 3 không.jpg

Lãnh đạo Viễn thông Thanh Hoá triển khai những nội dung của Mô hình "3 KHÔNG"

Mô hình “3 không” là không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công: Cơ quan nhà nước thực hiện việc liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với cổng dịch vụ công trực tuyến để người dân và doanh nghiệp không phải khai báo thông tin nhiều lần khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu: Người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng một số dịch vụ thiết yếu như: thanh toán tiền điện, mua sắm tại chợ/cửa hàng; thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công. Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền: Người dân và doanh nghiệp không phải đến Trung tâm phục vụ hành chính công/Bộ phận một cửa khi sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến. Người dân và doanh nghiệp khi phản ánh kiến nghị, gửi/nhận văn bản với cơ quan nhà nước được thực hiện thông qua nền tảng số.
ảnh mô hình 3 không 3.jpg
Tại lớp tập huấn, các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường và các tổ công nghệ số cộng đồng được đại diện lãnh đạo VNPT Thanh Hoá giới thiệu nội dung kiến thức, những khái niệm cơ bản liên quan đến mô hình “3 không”; thao tác cần thiết trong quá trình tác nghiệp; hướng dẫn các ứng dụng bảo mật trên môi trường mạng; hướng dẫn các bước thao tác đăng ký chữ ký số cá nhân; tạo lập tài khoản, hướng dẫn thanh toán Online…
ảnh mô hình 3 không 2.jpg
Thông qua lớp tập huấn các học viên đã phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng, đây sẽ là “hạt nhân” trong hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số; nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chínhphủ số, kinh tế số, xã hội số phù hợp, thống nhất với Chương trình Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030