image banner
Tuyên truyền Chỉ thị số 22-CT/TU về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024 - 2025.
 Trong những năm qua, công tác vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đã được Đảng, chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm lãnh chỉ đạo, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh đồng tình hưởng ứng, ủng hộ.

Để thiết thực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024 - 2025. Đảng uỷ, UBND phường Long Anh kêu gọi các cơ quan, các tổ chức doanh nghiệp, cán bộ công chức viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đoàn viên hội viên các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của dân tộc tương thân tương ái lá lành đùm lá rách cùng chung tay ủng hộ kinh phí nguồn lực để thực hiện cuộc vận dộng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

* Thời gian cuộc vận động : 02 năm, từ tháng 4/2024 đến hết ngày 30/9/2025.

- Trong năm2024: Phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng được 06 căn.

- Từ ngày 01/01/2025 đến ngày 30/9/2025: Phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng được 05 căn.

* Đối tượng vận động

- Ở tổ dân phố: Vận động gia đình, dòng họ, bà con trong tổ dân phố hỗ trợ ngày công, vật tư, kinh phí để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường.

- Cấp phường:

- Vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, viên chức, người lao động; các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn phường; các cơ quan đơn vị do doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hội đồng hương trong và ngoài địa bàn

- Không vận động thành viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất.

* Phương thức vận động.

Vận động trên tinh thần tự nguyện, tự giác, linh hoạt, sáng tạo; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”

Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Long Anh ban hành văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, Nhân dân trong và ngoài địa bàn phường tham gia Cuộc vận động.

Đa dạng hóa các phương thức vận động, ngoài việc thực hiện trách nhiệm nhân đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể nơi công tác và sinh hoạt; đồng thời làm tốt công tác vận động, tuyên truyền gia đình, người thân tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ với tinh thần cao nhất.

Mức vận động: Phấn đấu chung,cụ thể như sau

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Hiệu trưởng các nhà trường ủng hộ 1/2 tháng lương cơ bản/năm.

Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch MTTQ, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND phường, Phó Hiệu trưởng các nhà Trường, ủng hộ 1/3 tháng lương cơ bản/ năm

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, y tế, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước: Mỗi người góp ít nhất một ngày lương trở lên/năm.

Đối với công nhân, người lao động: Tiết kiệm, ủng hộ ít nhất một ngày thu nhập trở lên/năm.

Đối với đoàn viên, hội viên: tiết kiệm, ủng hộ ít nhất 50.000 đồng trở lên

Đối với đoàn viên, hội viên: Tiết kiệm, ủng hộ ít nhất 50.000 đồng trở lên. Đối với mỗi hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên: Ủng hộ ít nhất 100.000 đ trở lên/năm

Số tiền vận động có thể ủng hộ 1 lần hoặc chia làm nhiều lần trong nămphấn đấu ủng hộ mức cao nhất.

Hình thức ủng hộ và đầu mối tiếp nhận

Hình thức ủnghộ

Ủng hộ bằng tiền mặt hoặc hiện vật: Trực tiếp liên hệ qua Ủy ban MTTQ phường. Trường hợp ủng hộ trực tiếp cho hộ gia đình hoặc cá nhân cụ thể, đề nghị thông báo với Ủy ban MTTQ phường để phối hợp thực hiện và tổng hợp kết quả hỗ trợ báo cáo theo quy định.

Đầu mối đăng ký ủng hộ và tiếp nhận nguồn hỗ trợ: Là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Long Anh.

Đảng ủy, UBND, MTTQ, Ban Chỉ đạo kêu gọi, vận động sự ủng hộ của cá nhân, hộ gia đình; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn tham giá ủng hộ đạt kết quả cao nhất hỗ trợ hiệu quả cho việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024 - 2025.

image advertisementimage advertisement